19 việc làm thêm giúp vợ chồng trẻ thu nhập từ 5 triệu mua nhà 1 tỷ

19 việc làm thêm giúp vợ chồng trẻ thu nhập từ 5 triệu mua nhà 1 tỷ

19 việc làm thêm giúp vợ chồng trẻ thu nhập từ 5 triệu mua nhà 1 tỷ

Trong bài viết “19 việc làm thêm giúp vợ chồng trẻ thu nhập từ 5 triệu mua nhà 1 tỷ” …gợi ý cho bạn top những công việc làm thêm (có thể tại nhà) giúp vợ chồng bạn có thể kiếm thêm thu nhập cho khoản tiết kiệm để có thể mua nhà từ 800 triệu đến 1 tỷ trong vòng 1-2 năm nhé.

Tất nhiên để thực hiện được mục tiêu này bạn phải có bản kế hoạch (plan) cụ thể và việc làm thêm chỉ là một phần trong kế hoạch thực hiện thôi.

Nếu bạn chưa đọc bài cách tính toán và lập plan để mua nhà sau 1-2 năm thì đừng vội đọc tiếp, hãy dừng lại xem cách lập plan như thế nào đã.

>>>Xem ngay: cách tính toán và lập plan để mua nhà sau 2 năm cho vợ chồng trẻ

Bài viết này tổng hợp, liệt kê tất cả các công việc làm thêm cần vốn cũng như không cần vốn cho  phụ nữ, đàn ông và mẹ bỉm sữa, dân văn phòng cũng đừng lo ngại, sẽ có rất nhiều việc phù hợp đấy. Nào! hãy bắt đầu lựa chọn một công việc làm thêm để dành tiền tiết kiệm mua nhà nh

1. Chạy Grab & Goviet (Phù hợp cho đàn ông)

Chạy Grab thì phù hợp cho đàn ông hơn là phụ nữ, với công việc này bạn chỉ cần có 1 chiếc xe máy, 1 smartphone và thời gian rảnh thì đã có thể đăng kí kiếm tiền được từ công việc này, trung bình một buổi tối bỏ ra vài giờ bạn cũng có thể kiếm thêm được 100-200 ngàn đồng.

2. Gia sư

Nếu bạn có kiến thức về một môn học nào đó như văn, toán, ngoại ngữ…và kiến thức của bạn đủ để dạy lớp mấy? bạn có thể đến các trung tâm gia sư để đăng kí chọn lớp phù hợp để dạy (phí tầm 30-40%), hoặc có thể mở lớp học tại nhà chiêu sinh học sinh qua mạng xã hội, các diễn đàn. Hoặc nếu có khả năng tốt về internet bạn hoàn toàn có thể tổ chức một lớp học online qua webinar…

3. Bán hàng online, bán đồ ăn tự làm

Nếu bạn là mẹ bỉm sữa thì đừng bỏ qua công việc này nhé, nói như vậy không phải là công việc này chỉ dành cho mẹ bỉm sữa đâu, mọi người đều có thể tham khảo công việc hấp dẫn và hiện đang hot này.

Có rất nhiều mặt hàng bạn có thể tham khảo để bán online:

  • Ví dụ nếu bạn là người khéo tay bạn có thể làm những món ăn, món vặt để bán online qua các kênh mạng xã hội gồm: “Facebook, Zalo, Instagram, Youtube.

Món ăn vặt tự làm bán hàng trên facebook cho các mẹ kiếm thêm thu nhập

Món ăn vặt tự làm bán hàng trên facebook cho các mẹ kiếm thêm thu nhập

  • Các mẹ bỉm sữa ngoài gợi ý làm những món ăn tự làm cũng có thể tham khảo cách làm các món ăn dặm cho bé để bán, bởi nhiều bà mẹ bận rộn không có thời gian để chuẩn bị 1 bữa ăn cho con trẻ, nên họ cần một nơi uy tín cho bữa ăn của trẻ, sẽ là rất tốt nếu cung cấp thêm dịch vụ giao hàng tận nơi.
  • Ngoài ra các bạn có thể chọn các sản phẩm để bán trên các kênh mạng xã hội hoặc trên sàn thương mại điện tử như “Sendo, Shopee, Lazada”. Gợi ý một số mặt hàng như: Túi xách, son, mỹ phẩm….tuy nhiên việc chọn sản phẩm kinh doanh cũng là một trong những việc hết sức nhức đầu vì hầu hết những sản phẩm được bán tràn lan thông qua các kênh online hiện nay, để có thể có chiến lược bán hàng online thành công cũng như thế nào để chọn sản phẩm bán các bạn có thể tham khảo khóa học :

(Tất cả các khóa học đăng kí tại centerhome.com.vn được giảm thêm 40%)

>>>>Xem ngay: Vũ khí bán hàng online 100 đơn mỗi ngày

Facebook hiện tại là một trong  những mạng xã hội mạnh nhất hiện nay, và công cụ kiếm tiền online dễ và nhanh nhất được nhiều người sử dụng, tại Việt Nam đã có nhiều người kiếm được khá nhiều tiền tại facebook, vậy bạn tại sao không? Nếu bạn đang lấn cấn, lo ngại về vấn đề chạy quảng cáo, các kỹ thuật tăng tương tác để có khách hàng từ facebook thì các bạn có thể tham khảo khóa làm chủ facebook từ A-Z:

>>>Xem ngay: Làm chủ Facebook marketing từ A-Z

Đây là một trong những công việc khá thú vị, nếu làm tốt doanh thu trung bình hàng tháng từ 10-15 triệu.

4. Việc làm thêm tiếp thị liên kết (Affiliate )

Tiếp thị liên kết là cách kiếm tiền online đòi hỏi khá nhiều kỹ năng, cũng như chuyên môn, Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác (Affiliater)  quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng, Các Đối tác kiếm tiền online nhận được khoản hoa hồng khi người dùng mua hàng thông qua đường link giới thiệu. 

Công việc này nếu biết cách bạn sẽ kiếm được một nguồn thu nhập thụ động khá hậu hĩnh, có thể sẽ làm bạn bất ngờ đấy. Để chơi được PRO trò này bạn hãy nghiên cứu từ khóa “Affiliate” tại GG, Youtube sẽ có rất nhiều hướng dẫn cho newbie hoặc có thể tham khảo khóa học dưới đây và nói trước đặc biệt là phải kiên trì nhé.

>>>Xem ngay: Bán hàng đỉnh cao với Affiliate

5. Trả lời chăm sóc khác hàng web, fanpage

Hiện nay rất nhiều cửa hàng thời trang, mỹ phẩm, các công ty bảo hiểm… có nhu cầu tuyển những cộng tác viên tư vấn, bán hàng online. Hay việc chăm sóc trả lời tin nhắn fanpage, công việc này được đăng tuyển ở rất nhiều group trên facebook, bạn có thể tham khảo công việc này nếu bạn là người có khả năng ăn nói và thuyết phục nhé.

6. Làm youtube review

Nếu bạn là người có một khả năng gì đó, ví dụ mẹ bỉm sữa biết làm nhiều món ăn ngon bạn có thể làm một kênh youtube để review hướng dẫn cách làm như vậy bạn sẽ vừa có thể kiếm được tiền từ youtube nếu có nhiều người đăng ký theo dõi kênh của bạn,bạn cũng có thể bán hàng ngay qua video của mình đồng thời đây cũng là cách làm thương hiệu khá tốt.

7. Đặt hàng quốc tế online

Công việc này không cần quá nhiều vốn và mặt bằng kinh doanh. Tất cả những gì bạn cần là là tìm hiểu các thông tin về sản phẩm . các mặt hàng nhu yếu phẩm đẹp, độc, lạ, chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Sau đó bạn sẽ trung gian nhận tiền đặt cọc để đặt hàng và thu lại phí chênh lệch.

8. Đăng tin online, Quảng cáo

Hiện có rất nhiều công ty cần tuyển người đăng tin quảng cáo lên các mạng xã hội và các diễn đàn để quảng bá sản phẩm, tăng nhận diện thương hiệu….đây cũng là một công việc không quá khó có thể làm tại nhà nhận tiền chuyển khoản hàng tháng hay hàng tuần tùy vào lựa chọn hình thức thanh toán của bạn.

9. Viết sách và nhận tiền bản quyền tác giả

Bạn đam mê viết lách? Thích sáng tạo nội dung, bạn hoàn toàn có thể tranh thủ thời gian rảnh để sáng tác các tác phẩm, câu chuyện và nhận nhuận bút từ nhà xuất bản.

10. Đánh văn bản, đánh máy, nhập liệu

Một số công ty hay doanh nghiệp hiện nay có một cơ sở dữ liệu cứng rất lớn và họ cần tuyển người để nhập liệu những dữ liệu đó lên hệ thống phần mềm của mình, đây là việc làm thêm ngoài giờ “tương đối dễ dàng”. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là đánh máy văn bản, mã sản phẩm, gõ lại tài liệu được yêu cầu.

11. Làm thêm tại nhà với nghề dịch thuật

Dịch thuật là công việc dành cho những người có khả năng ngoại ngữ và có khả năng hành văn tốt, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào cũng được miễn đúng dealine, bạn có thể làm CVT dịch thuật cho các báo hoặc những trung tâm dịch thuật. Công việc này thường có thu nhập rất khá vì nó đòi hỏi chuyên môn.

12. Viết content

Nếu bạn có khả năng viết lách và kiến thức xã hội, bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách viết bài cộng tác cho các tờ báo, website hoặc các trang tin tức, các doanh nghiệp có website hoặc fanpage hiện nay họ đều cần nguồn nhân lực làm content (nội dung) để chăm sóc, lên nội dung hữu ích, nội dung chia sẻ cho web và page mỗi ngày. Công việc này hiện tại cũng được đăng tuyển rất nhiều trên các group face: việc làm content, biên tập viên….

Hoặc nếu bạn chưa có khả năng viết lách thì cũng đừng quá lo ngại rằng không thể chọn công việc này vì tất cả mọi thứ đều có bí quyết và tuyệt chiêu riêng của nó:

>>Tham khảo: những tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút

(bạn cũng sẽ được giảm 40% nếu xem review cảm thấy phù hợp và quyết định chọn mua nhé, với những tuyệt chiêu này không chỉ dành cho những bạn thiếu tự tin về khả năng viết lách mà những bạn có khả năng viết lách cũng như đang làm cũng nên tham khảo để có thể tăng sự lôi cuốn, giúp tăng tỉ lệ bán hàng)

13. Việc làm thêm tại nhà cho kế toán

Nếu là một kế toán thì bạn cũng có thể nhận sổ sách về nhà làm, hỗ trợ làm báo cáo thuế, tài chính định kỳ cho những công ty nhỏ lẻ, vì với việc thuê một kế toán cho những qui mô nhỏ thì không cần thiết, mẹ bỉm sữa là kế toán đang trong thời gian nuôi con thì có thể đây sẽ là một công việc đáng quan tâm.

14. Việc làm thêm tại nhà thêu tranh chữ thập, tranh đính đá, xâu vòng, xâu hạt

Đây là một trong những công việc khá hot dành cho chị em phụ nữ khéo tay và có niềm đam mê, công việc này lọt vào top những công việc được nhiều chị em phụ nữ quan tâm vì luôn thu hút nhiều comment bình luận trên những trang tuyển dụng, sẽ là một trong những lựa chọn thú vị mang lại niềm vui cho chị em phụ nữ.

15. Shipper

Công việc có nguồn thu nhập sẽ không nhỏ đâu nhé, một shipper nếu làm toàn thời gian trung bình cũng tầm 10 triệu, rất nhiều người làm công việc văn phòng chọn công việc này để làm thêm buổi tối. (vì tính chất di chuyển nên công việc này thích hợp cho đàn ông hơn phụ nữ).

16. Làm nhiếp ảnh

Đây là một trong những nghề tay trái hiện tại của rất nhiều bạn trẻ đam mê chụp ảnh (đừng quên bài viết này nói về những công việc làm thêm nhé), bạn có thể nhận chụp chụp ảnh kỉ yếu, sinh nhật…., công việc của bạn là làm sao để cho ra những bức ảnh đẹp, thì vấn đề thu nhập không còn quan trọng. Với công việc này bạn có thể nhận làm vào buổi tối, những ngày cuối tuần, ngày nghỉ…

17. Chăm sóc thú cưng

Công việc này dành cho các bạn yêu thú cưng, sẽ rất thú vị khi bạn được thỏa mãn niềm đam mê đồng thời kiếm được tiền tiết kiệm. bạn có thể mở dịch vụ chăm sóc thú cưng khi chủ vắng nhà, hay cung cấp thức ăn chuyên cho thú cưng, mát xa, trang điểm, dắt đi dạo,… 

18. Đầu tư Coin

Nếu bạn là người có điều kiện chút về tài chính bạn có thể chọn việc đầu tư Coin, bitcoin 1 năm về trước đã làm đã làm khuynh đảo thị trường và thu hút nhiều đầu tư, cơn sốt này cũng đã hạ nhiệt, tuy nhiên bạn có thể chọn những đồng coin khác chưa lên sàn để đầu tư kiếm lời, tuy nhiên đầu tư lĩnh vực này bạn phải tìm hiểu kỹ, cách thức giao dịch mua bán, thị trường tiền kỹ thuật số để tránh bị lừa đảo.

19. Đầu tư chứng khoán

Cũng như Coin đầu tư chứng khoán cũng đòi hỏi người đầu tư có điều kiện tài chính,  đầu tư chứng khoán được hiểu là việc bạn bỏ tiền để sở hữu một phần cổ phiếu, qua đó có quyền sở hữu một phần của doanh nghiệp, vậy nên bạn sẽ kiếm được tiền khi doanh nghiệp làm ăn có lãi, đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư linh hoạt và có tính thanh khoản cao, tuy nhiên bài toán đầu tư này cũng không hề đơn giản yêu cầu bạn phải am hiểu thị trường, sự nhạy bén cũng như biết phân tích chứng khoán…

>>>Tham khảo: Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán cơ bản cho người mới

Hy vọng với 19 gợi ý cho công việc làm thêm sẽ giúp vợ chồng bạn chọn được một công việc phù hợp nhanh chóng thực hiện được kế hoạch mua nhà.

>>>Xem lại từ đầu: 19 việc làm thêm giúp vợ chồng trẻ thu nhập từ 5 triệu mua nhà 1 tỷ

Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply