9 cách tiết kiệm để mua nhà cho vợ chồng trẻ 2019

9 cách tiết kiệm để mua nhà  cho vợ chồng trẻ 2019 hiệu quả nhất

 cách tiết kiệm tiết kiệm để mua nhà cho vợ chồng trẻ 2019 hiệu quả

Centerhome tổng hợp 9 cách tiết kiệm để mua nhà  cho vợ chồng trẻ 2019, nếu bạn đang có ý định mua nhà mà thu nhập hàng tháng chưa cao thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

9 cách tiết kiệm tiết kiệm để mua nhà cho vợ chồng trẻ 2019 nên biết:

1. Xác định số tiền mua nhà

Giá nhà bạn muốn mua bao nhiêu? Vợ Chồng phải bàn bạc xác định được số tiền này. Nếu muốn mua nhà chung cư 600 triệu đồng thì hãy viết ngay con số này vào bảng kế hoạch của mình. Việc xác định con số này là rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ plan tiết kiệm của bạn.

2. Thời gian thực hiện kế hoạch

Sau khi đã xác định số tiền để mua nhà thì việc tiếp theo là cần phải xác định thời gian để thực hiện.

Ví dụ bạn muốn mua nhà 600 triệu trong vòng 5 năm, hãy đưa con số 5 năm vào bảng kế hoạch.

3. Mở tài khoản tiết kiệm

Việc mở tài khoản tiết kiệm cũng là một trong những cách khá hiệu quả vì hàng tháng, bắt buộc phải bỏ được 1 khoản tiền cố định vào đó và không được phép rút ra bởi bất cứ lí do gì, và vì lẽ đó bạn có muốn chiều bản thân vì sở thích ngẫu hứng gì đó cũng là không thể.

4. Dành dụm tất cả tiền thưởng hay tiền phát sinh

Ông bà ta thường có câu “tích tiểu thành đại” Những khoản tiền thưởng, miễn thuế, hay có khoản lợi nhuận nào đó bạn bất ngờ có được để bỏ vào tài khoản này. Như vậy, bạn cũng sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền khá lớn mỗi năm đấy.

5. Lên kế hoạch theo dõi chi tiêu hàng ngày

Thật sự thì chúng ta có rất nhiều khoản chi tiêu không cần thiết và lãng phí, nếu thử một lần theo dõi sinh hoạt chi tiết trong 1 tuần chúng ta sẽ thấy số tiền thất thoát này không hề nhỏ như chúng ta nghĩ.

6. Xem xét cắt giảm chi tiêu hàng ngày

Nếu như bạn đang có ý định tiết kiệm mua nhà, bạn phải học cách thắt chặt và cắt giảm chi tiêu hàng ngày. Hãy xem xét xem, tiền thuê nhà mỗi tháng có tháng cắt giảm đi không. Thay vì thuê nhà 2 triệu thì bạn có thể thuê nhà 1tr5 để tiết kiệm 500k mỗi tháng.

Ngoài ra, chỉ mua sắm những thứ thiết yếu phục vụ cho đời sống hàng ngày, hạn chế việc mua sắm lãng phí với những thứ không cần thiết, tốt nhất hãy lên danh sách cho việc chi tiêu hàng ngày và thực hiện một cách nghiêm khắc.

7. Giảm  các nhu cầu giải trí, làm đẹp

Cuộc sống hiện đại không chỉ đơn giản là việc ăn no, mặc đủ, mà bên cạnh đó những nhu cầu giải trí bủa vây cũng rất dễ làm bạn siêu lòngTuy nhiên, để tiết kiệm tiền để mua nhà, bạn nên học cách “bấm bụng” với việc mua sắm, làm đẹp, mua các thiết bị công nghệ hiện đại. Hạn chế việc đi du lịch, tiệc tùng cũng như việc ăn tiệm vì những việc này sẽ làm bạn thất thoát khoản tiền không hề nhỏ.

8. Tìm cách làm thêm để tăng thu nhập

Ngoài công việc chính thì hai vơ chồng nên tìm những công việc làm thêm để có thể tăng thu nhập, vì với công việc làm thêm bạn sẽ tích lũy được một số vốn không hề nhỏ sau 5 năm.

9. Bảo vệ sức khỏe

Có thể nghe hơi vô lí nhưng kế hoạch tiết kiệm của bạn nhất định và có cả việc tiết kiệm và bảo vệ sức khỏe vì có sức khỏe thì bạn mới có cơ hội để biến những mong muốn của bạn thành hiện thực.

Chúc các bạn thành công!

>>>Xem lại từ đầu: cách tiết kiệm tiết kiệm để mua nhà cho vợ chồng trẻ 2019

 

Leave a Reply