Bài văn khấn ngày vía thần tài thổ địa 2019 cúng đầu năm rước lộc

Bài văn khấn ngày vía thần tài thổ địa 2019 là bài văn khấn không thể thiếu vào ngày cúng Thần tài đầu năm 2019 để rước lộc vào nhà, nhầm ngày 14/02/2019 Dương lịch năm nay. Vào ngày này, nhà nhà người người cùng nhau mua sắm lễ vật, cúng điếu các loại cầu lộc; đặc biệt những người buôn bán thì ngày vía Thần tài chính là cột mốc quan trọng để cầu xin vận làm ăn tài lộc thịnh vượng cho cả năm làm ăn.

Ngày lễ thần tài nhầm mùng 10 tháng Giêng Âm lịch, năm nay 2019 ngày Thần tài rơi vào đúng ngày Lễ tình nhân- thứ Năm ngày 14/02/2019 Dương lịch. Ngày vía Thần tài là ngày để gia chủ tổ chức lễ nghi cảm ơn Thần Tài đã phù hộ một năm ấm êm trôi qua và đổi vía mong ước năm mới với nhiều thành công sung túc. Nghi lễ cầu tài sẽ được chuẩn bị chu đáo và diễn ra trang trọng với bài văn khấn ngày vía thần tài thổ địa 2019 thật chuẩn.

văn khấn cũng thần tài thổ địa 2019 Centerhome.com.vn

Bài văn khấn ngày vía thần tài thổ địa 2019 “cổ truyền Việt Nam”

Lễ vật cúng ngày vía thần tài

Ngày vía Thần tài để được linh nghiệm cũng như vận tài lộc vào sum tụ thì cần chuẩn bị lễ vật cúng thật chu đáo tươm tất. Lễ vật cúng Thần Tài, Thổ Địa không thể thiếu những món đặc trưng như:

Hoa tươi

Ngũ quả

Hương nến

Rượu

Nến

Thuốc

Gạo

Muối

Thịt lợn, Trứng, tôm, cua…cùng hàng mã vàng bạc các loại.

Ngày vía thần tài cúng vào giờ nào ?

Tuy ngày vía thần tài là ngày cố định hằng năm nhưng việc vía Thần tài cũng cần phải coi ngày giờ cúng cho chuẩn, cúng đúng ngày đúng giờ đúng khắc giờ tốt để mọi sự như ý. Ngày cúng Thần tài năm 2019 rơi vào ngày 14/02/2019 cùng với giờ Mão là thời khắc tốt lành nhất trong năm Kỷ Hợi này, tức gia chủ nên thắp hương cúng vào buổi sáng từ 5h-7h.

Ngoài ra cũng tùy nhà tùy gia cảnh xem cúng ngày vía thần tài có thể chọn thêm 03 khung giờ khác như Ngọ, Thân hay Dậu đều hợp cả. Ngày vía thần tài cũng là ngày tốt để khai trương buôn bán, ký kết làm ăn cho gia chủ.

Bài Văn khấn ngày vía thần tài đầu năm

Để lễ nghi cúng vía thần tài thổ địa chu đáo không thể thiếu bài văn khấn được, xin giới thiệu đến bài văn khấn ngày vía thần tài thổ địa 2019 như bên dưới.

(Theo văn khấn cổ truyền Việt Nam – NXB Văn hóa Thông tin)

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là………………………………………

Ngụ tại………………………………………………

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………….

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Như vậy theo tín ngưỡng dân gian thờ thần thánh của người Việt xưa, có đón Thần tài thì mới bổ sung thêm tài lộc nên ngày vía Thần tài là ngày lễ cúng không thể thiếu trong năm.

Xem lại từ đầu: Bài văn khấn ngày vía thần tài thổ địa 2019 cúng đầu năm rước lộc 

Centerhome.com.vn tổng hợp

 

Leave a Reply